Tin hoạt động VNPT

VNPT thành lập công ty chuyên về công nghệ thông tin

Ngày 02/04/2018     2059
Với định hướng đưa CNTT trở thành một trụ cột mới trong giai đoạn phát triển, sáng 02/04/2018, VNPT đã chính thức ban hành một loạt quyết định quan trọng, trong đó có việc thành lập công ty CNTT VNPT (viết tắt là VNPT IT).

VNPT thành lập công ty chuyên về công nghệ thông tin

Theo đề án tái cơ cấu Tập đoàn VNPT giai đoạn 2018-2020 đã được Chính phủ phê duyệt, VNPT đã hướng mục tiêu đầu tư phát triển để trở thành Nhà cung cấp dịch vụ số (Digital Services) hàng đầu tại Việt Nam và Trung tâm giao dịch số (Digital Hub) tại thị trường khu vực và thế giới. Bên cạnh đó, VNPT cũng từng bước chuyển dịch cơ cấu tăng trưởng từ các dịch vụ viễn thông truyền thống sang dịch vụ viễn thông, CNTT và dịch vụ số theo chiến lược phát triển giai đoạn 2017 - 2025.

Chia sẻ tại buổi lễ về lý do tại sao bây giờ Tập đoàn VNPT mới thành lập trụ cột về CNTT, Chủ tịch VNPT Trần Mạnh Hùng cho biết, trước đó, vào năm 2015, VNPT tiến hành tái cơ cấu theo Quyết định 888 của Thủ tướng Chính phủ, VNPT lúc đó chưa có điều kiện để tái cơ cấu toàn diện khối CNTT mà dồn toàn lực vào tái cơ cấu khối Viễn thông. Năm 2018 được coi là thời điểm đã chín muồi để VNPT hoàn thiện những kế hoạch đã ấp ủ bấy lâu của mình về việc thành lập một trụ cột này.

Chủ tịch Tập đoàn VNPT Trần Mạnh Hùng trao quyết định bổ nhiệm các Lãnh đạo công ty VNPT- IT

Cũng theo ông Trần Mạnh Hùng, VNPT IT ra đời sẽ trở thành trụ cột sản xuất mới của Tập đoàn về phần mềm và các ứng dụng CNTT, bên cạnh các trụ cột khác là Postef - trụ cột về thiết bị ngoại vi, VNPT Technology - trụ cột về thiết bị điện tử. Đây sẽ là những trụ cột sản xuất không thể thiếu của một Tập đoàn VT-CNTT hàng đầu Việt Nam như VNPT, cùng với đó là khối Hạ tầng do VNPT-Net nắm giữ, khối dịch vụ Giá trị gia tăng do VNPT Media  quản lý và khối Kinh doanh do VinaPhone đảm nhiệm.

Thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang bước vào một giai đoạn phát triển công nghiệp công nghệ mới – Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, VNPT sẽ đóng vai trò chủ đạo trong công tác chuyển đổi và số hóa nền kinh tế của Việt Nam. Chính vì vậy, VNPT IT với vai trò chiến lược của Tập đoàn sẽ có nhiệm vụ tổ chức nghiên cứu, phát triển các sản phẩm dịch vụ, phát triển tích hợp các giải pháp ICT phục vụ khách hàng VNPT.

Phát biểu tại buổi lễ nhậm chức, ông Ngô Diên Hy, tân Tổng giám đốc VNPT IT cho biết, sẽ tập trung phát triển tích hợp các giải pháp phục vụ khách hàng của VNPT. Đây là nhiệm vụ cũng là thách thức với VNPT IT, nhưng toàn thể ban lãnh đạo quyết tâm thúc đẩy lĩnh vực CNTT tạo niềm tin và sức mạnh cho VNPT IT có bước phát triển mới đem lại giá trị cho khách hàng. Ông Hy cam kết sẽ phát triển VNPT IT trở thành công ty về CNTT hàng đầu Việt Nam.

Ông Ông Ngô Diên Hy phát biểu tại buổi lễ nhận chức Tổng Giám đốc công ty VNPT IT

Cùng ngày VNPT cũng đã điều động và bổ nhiệm ông Nguyễn Minh Luân, Phó Trưởng Ban CNTT và dịch vụ GTGT làm Phó Tổng giám đốc VNPT IT. Điều động và bổ nhiệm ông Nguyễn Trọng Nghĩa, tổng Giám đốc Công ty Cổ phần dịch vụ số liệu toàn cầu sang làm Phó Tổng giám đốc VNPT IT và điều động ông Đào Xuân Hân, Kế toán trưởng VNPT I (Công ty Viễn thông Quốc tế) sang làm Kế toán trưởng VNPT IT.

Cũng trong buổi lễ, Lãnh đạo tập đoàn VNPT cũng trao quyết định điều động và bổ nhiệm ông Dương Thành Long, Phó Tổng giám đốc VNPT Technology giữ chức vụ Quyền Tổng giám đốc VNPT Media.

Chủ tịch VNPT Trần Mạnh Hùng đã ký quyết định cơ cấu lại hoạt động kinh doanh quốc tế của VNPT I theo hướng tách phần Vinasat 1 và Vinasat 2 sang VNPT Net, chuyển phần còn lại sang VNPT VinaPhone từ ngày 1/4/2018. Tổng giám đốc VNPT Phạm Đức Long đã ký quyết định điều động và bổ nhiệm ông Lâm Quốc Cường, Giám đốc VNPT I sang nhận công tác tại VNPT VinaPhone và giữ chức vụ Giám đốc Công ty viễn thông quốc tế, đơn vị hạch toán phụ thuộc VNPT VinaPhone, đồng thời điều động và bổ nhiệm ông Hồ Công Lâm, Phó giám đốc VNPT I sang giữ chức vụ Giám đốc Ban phát triển mạng quốc tế của VNPT Net. Tổng giám đốc VNPT cũng ký quyết định điều động và bổ nhiệm bà Mai Linh Giang, Phó giám đốc công ty VNPT I giữ vị trí Phó Trưởng ban nhân lực của VNPT.

Chủ tịch VNPT Trần Mạnh Hùng, ký quyết định sáp nhập Bệnh viện Phục hồi chức năng Bưu điện vào Bệnh viện Bưu điện từ 1/4/2018. Bà Nguyễn Thị Kim Liên, Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng Bưu điện được điều động và bổ nhiệm giữ chức vụ Phó giám đốc Bệnh viện Bưu điện.