Tin Dịch vụ VNPT

VNPT Check mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và người tiêu dùng Thủ đô

Ngày 25/09/2018     884
Không chỉ giúp doanh nghiệp bảo vệ sản phẩm tránh hàng giả, hàng nhái, đảm bảo uy tín thương hiệu mà VNPT Check còn giúp người tiêu dùng kiểm tra chính xác nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa bằng smartphone của họ.

VNPT Check mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và người tiêu dùng Thủ đô

Hiện nay, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đang trở thành vấn nạn của xã hội và hệ lụy mà nó gây ra không hề nhỏ, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tài chính của người tiêu dùng, làm suy giảm niềm tin của người tiêu dùng đối với thị trường hàng hóa cũng như nhà sản xuất. Chính vì vậy, để hỗ trợ người tiêu dùng và doanh nghiệp trước “cơn bão” hàng giả, hàng kém chất lượng, Tập đoàn VNPT đã cho ra đời VNPT Check từ cách đây vài năm. Hiện sản phẩm đã được triển khai rộng rãi trên toàn quốc và được nhiều doanh nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau lựa chọn.

Với giải pháp VNPT Check, VNPT mong muốn mang lại cho cộng đồng doanh nghiệp một công cụ xác thực nguồn gốc hàng hóa, sản phẩm của họ trên thị trường, giúp khách hàng yên tâm về chất lượng, nguồn gốc sản phẩm khi mua hàng.

Hiện VNPT Check hướng đến khách hàng ở các phân khúc khác nhau, ngay cả với những sản phẩm có giá thành rất nhỏ như mớ rau, các sản phẩm truyền thống, VNPT có thể đáp ứng được ngay với giá rất nhỏ chỉ 60 đồng/mã code.

“VNPT có thể hướng dẫn và truyền thông miễn phí cho những đơn vị chưa quen với công nghệ. VNPT Check cũng có thể đáp ứng tùy theo yêu cầu của doanh nghiệp đặt hàng như các sản phẩm trong lĩnh vực y tế bắt buộc phải đáp ứng ở nhiệt độ nào đó để mã QR code khi bắn lên không bị phai hoặc đảm bảo trong môi trường nitơ… Hay VNPT Check có thể bắn trực tiếp lên các bình nước như Sơn Hà (nếu họ có nhu cầu sử dụng), có thể chịu được 10 năm trong nhiệt độ khắc nghiệt của môi trường mà vẫn giữ được mã QR Code trên đó. Hoặc với các sản phẩm đặc chủng riêng như bưởi da xanh, VNPT cũng có nghiên cứu QR Code phù hợp với tinh dầu quả bưởi để tem dán được trên vỏ bưởi khó bong nhất”, chị Lương Thị Mai – Phòng khách hàng doanh nghiệp VNPT Hà Nội chia sẻ.

Đồng thời tem của VNPT Check cũng sẽ được thiết kế theo nhận diện thương hiệu của từng khách hàng. Tại Hà Nội, VNPT Check đã được triển khai trên diện rộng khoảng 2 năm này và hiện được áp dụng rất nhiều tại các vùng Sóc Sơn, Đông Anh với toàn bộ các sản phẩm rau đưa vào các siêu thị.

Sử dụng VNPT Check rất đơn giản, người tiêu dùng chỉ cần sử dụng Facebook, Zalo, Viber trên smartphone để quét ngay mã QR Code dán trên sản phẩm là có thể xác định được nguồn gốc xuất xứ cũng như thời hạn sử dụng, các thông tin chi tiết về sản phẩm…

“Tôi rất ngạc nhiên vì không phải cài VNPT Check trên điện thoại mà chỉ cần sử dụng Facebok, Zalo, Viber có thể quét được mã QR Code để xác định nguồn gốc sản phẩm. Sử dụng VNPT Check để kiểm tra, tôi rất tin tưởng sản phẩm mình bỏ tiền ra mua”, chị Thanh Nga, Cầu Giấy chia sẻ khi sử dụng VNPT Check kiểm tra rau quả có dán mã QR Code tại siêu thị.

Trong khi đó, chị Đinh Tú Anh – chủ cơ sở sản xuất Bánh Mứt Kẹo Phương Soát - 10 Vọng Hà – Chương Dương – Hà Nội cho biết, thương hiệu Phương Soát đã ra đời rất lâu, làm theo phương thức cổ truyền và luôn giữ được nét truyền thống dân tộc. Hơn nữa, bản thân tôi cũng hay dạy nghề ở các trung tâm nên không tránh khỏi việc một số thành phần sử dụng các tư liệu của Phương Soát để quảng bá và đưa ra thị trường một số sản phẩm không rõ nguồn gốc. Chính vì vậy, khi được VNPT tư vấn, chúng tôi đã áp dụng VNPT Check trên toàn bộ sản phẩm bánh Trung thu bán ra thị trường và được rất nhiều bạn trẻ ủng hộ. Những bạn trẻ rất nhanh nhạy với công nghệ nên khi mua hàng thường sử dụng smartphone để quét mã QR Code và tìm hiểu rất kỹ thông tin được quét ra nên rất tin tưởng sản phẩm có nguồn gốc. Đến giờ phút này, tôi rất yên tâm sử dụng VNPT Check để giúp người tiêu dùng mua đúng sản phẩm của thương hiệu Phương Soát”.

Theo chị Nguyễn Bích Huyền – Hoàn Kiếm - Hà Nội, lo ngại mua phải hàng giả, hàng nhái là tâm lý chung của nhiều người tiêu dùng khi không có biện pháp gì để phân biệt. Việc ứng dụng VNPT Check vào kiểm tra hàng hóa là rất tốt và các doanh nghiệp, cửa hàng nên áp dụng để đảm bảo hàng hóa không bị làm giả. Giải pháp này thuận tiện cho khách hàng khi mua hàng để biết được nguồn gốc sản phẩm. Với cửa hàng, doanh nghiệp sẽ bảo vệ được uy tín thương hiệu, khách hàng yên tâm vì chất lượng sản phẩm.

Từ thực tế đó cho thấy, giải pháp VNPT Check sẽ giúp cho toàn bộ các doanh nghiệp trong tất cả các ngành nghề cung cấp các sản phẩm trên thị trường, đặc biệt đối với những sản phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp vì chúng ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân. Trong lĩnh vực y tế, cũng như trong lĩnh vực sản xuất hàng hóa khác, VNPT Check đều mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng.