Tin Dịch vụ VNPT

Vì sao nhiều doanh nghiệp chọn VNPT Smart Cloud?

Ngày 24/12/2019     3407
Chuỗi sản phẩm công nghệ VNPT được vinh danh tại Stevie Awards 2019 còn xướng tên VNPT Smart Cloud. Đây là dịch vụ ứng dụng ảo hóa tiên tiến nhất trên thế giới, khẳng định vai trò dẫn dắt và mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu Việt Nam của VNPT.

Vì sao nhiều doanh nghiệp chọn VNPT Smart Cloud?

Chuỗi sản phẩm công nghệ VNPT được vinh danh tại Stevie Awards 2019 còn xướng tên VNPT Smart Cloud. Đây là dịch vụ ứng dụng ảo hóa tiên tiến nhất trên thế giới, khẳng định vai trò dẫn dắt và mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu Việt Nam của VNPT.

Khởi tạo dịch vụ trong 10 phút

Đánh giá cao giá trị lợi ích mang lại cho khách hàng có yêu cầu về ảo hóa dữ liệu, Stevie Awards 2019 ghi nhận bản sắc công nghệ trong Dịch vụ điện toán đám mây VNPT (VNPT Smart Cloud) ở những tính năng đặc biệt so với các nhà cung cấp Cloud khác. Ngay sau khi chứng thực nhu cầu dùng Smart Cloud của khách hàng, hệ thống sẽ tự động khởi tạo dịch vụ chỉ trong 10 phút. Thời gian khởi tạo là một lợi thế trong quá trình chuyển đổi số đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng với một hạ tầng điện toán hoàn chỉnh: Từ máy chủ riêng lẻ (Cloud Server) đến dịch vụ Block Storage, Backup Volume, Backup VM, cho đến hệ thống Firewall mềm bảo vệ máy chủ và dịch vụ của khách hàng.

Cùng với việc khởi tạo cực nhanh, VNPT Smart Cloud đảm bảo hoạt động của các máy chủ ảo liên tục không bị gián đoạn lên tới 99%, hệ thống quản trị được thiết kế theo mô hình High Availability để giảm thiểu thời gian gián đoạn dịch vụ cho khách hàng. Cơ sở này giúp khách hàng có thể thay đổi cấu hình máy ảo theo nhu cầu dễ dàng. VNPT Smart Cloud cung cấp portal trực tuyến với giao diện thân thiện, dễ dùng theo tiêu chuẩn chung hệ thống Public Cloud quốc tế On-demand Self-service. Tại đây khách hàng có thể thực hiện mọi theo tác quản trị, khai thác và vận hành máy chủ ảo. Bên cạnh Portal, khách hàng cũng được cung cấp khả năng truy cập từ xa đến máy ảo thông qua SSH, RDP hoặc dùng Portal riêng qua API do VNPT cung cấp cùng công nghệ bảo mật tiên tiến đa lớp từ lớp vật lý đến lớp ảo hóa.

Smart Cloud mang đậm bản sắc công nghệ VNPT

Smart Cloud ứng dụng giải pháp mã nguồn mở Openstack, là nền tảng Cloud mã nguồn mở thể hiện được sức mạnh số một trên thế giới hiện nay, được các tổ chức, doanh nghiệp lớn trên thế giới như NASA, viện nghiên cứu Cern, Nokia,… ứng dụng. Không những thế nền tảng này còn được toàn bộ các đơn vị lớn về công nghệ tham gia phát triển như IBM, HP, Cisco, Fujitsu,… Trong quá trình xây dựng, VNPT tích hợp thêm nhiều thành phần then chốt nhằm đảm bảo dịch vụ của khách hàng luôn trong trạng thái an toàn nhất: Logging (thu thập log và cảnh báo từ các server vật lý) kết hợp với hệ thống tìm kiếm hiệu năng cao (Elasticsearch) nhanh chóng tìm ra sự cố hệ thống; Monitoring (thu thập metric hoạt động của các server vật lý và server ảo của khách hàng và gửi cảnh báo chủ động khi có vấn đề xảy ra); tất cả những công nghệ này chỉ nhắm vào một mục tiêu duy nhất là mang lại trải nghiệm dịch vụ Cloud tốt nhất cho khách hàng, giúp khách hàng yên tâm với hệ thống ứng dụng của mình.

Song song đó, VNPT cũng tùy chỉnh rất nhiều thành phần Network, ảo hóa khác nhằm phù hợp với môi trường cung cấp dịch vụ tại Việt Nam. Có thể khẳng định, các dịch vụ cung cấp trên VNPT Smart Cloud: Dịch vụ máy chủ ảo, Block Storage (Ổ lưu trữ gắn ngoài cho máy ảo), IP Public, Security Group (firewall mềm) phù hợp xây dựng các ứng dụng CNTT như website, email, database, app server… cho khách hàng có nhu cầu về máy chủ ảo phục vụ các hoạt động sản xuất, kinh doanh, quản lý điều hành… Đồng thời, cung cấp dịch vụ ảo hóa chuẩn cho các tổ chức truyền thông, khối cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp, tổ chức xã hội, giáo dục, doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME).

Vì sao doanh nghiệp chọn VNPT Smart Cloud?

Được xác định là dịch vụ bắt buộc của tương lai, các doanh nghiệp vẫn có những mối lo riêng khi ảo hóa và chi phí triển khai. Bởi cứ có nối mạng là đã có nguy cơ. Rõ ràng, việc đưa dữ liệu “lên mây” mang đến nhiều mối lo hơn. Và cũng vì thế, doanh nghiệp thường tin tưởng các thương hiệu lớn. Thấu hiểu nỗi lo này, VNPT Smart Cloud được cung cấp trên hệ thống Datacenter tiên tiến hiện đại, bảo mật, đạt tiêu chuẩn Tier 3 (Uptime Institute), Chứng chỉ  ISO/IEC 27001:2005, được hỗ trợ 24/7 bởi đội ngũ Chuyên gia-kỹ thuật trình độ cao, giàu kinh nghiệm của VNPT.

Đáng chú ý, VNPT Smart Cloud đã giúp doanh nghiệp giải quyết bài toán tối ưu chi phí và giảm thời gian đưa sản phẩm ra thị trường nhờ “đặc trưng” rất VNPT: Khách hàng trả tiền theo đúng nhu cầu sử dụng. Hơn thế, VNPT đang đẩy nhanh tiến độ triển khai chiến lược VNPT 4.0 với quyết tâm chuyển đổi thành doanh nghiệp số, hướng tới trở thành nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu tại Việt Nam vào năm 2025; trở thành Trung tâm số (Digital Hub) của châu Á vào năm 2030. Đây chính là cơ sở vững chắc nhất để những sản phẩm mang đậm bản sắc công nghệ VNPT như VNPT Smart Cloud trở thành hệ sinh thái các dịch vụ hạ tầng IaaS không thể thiếu cho tất cả các doanh nghiệp thời số hóa.

Hiện VNPT Smart Cloud được triển khai tại 63/63 tỉnh thành cả nước. Với những tính năng mở ưu việt và giá trị lợi ích mang lại cho doanh nghiệp, công đồng khởi nghiệp thời chuyển đổi số, sản phẩm đạt giải 3 Nhân Tài Đất Việt 2018 và giải thưởng Sao Khuê 2018 trong nhóm các Dịch vụ CNTT: Lĩnh vực điện toán đám mây và Big Data.

PV