Tin Dịch vụ VNPT

Thuê máy chủ cho nhà cung cấp game

Ngày 17/10/2019     2462
Máy chủ server game là gì? Ngày nay game là một trong những phương tiện giải trí được lựa chọn nhiều nhất của các bạn trẻ lẫn những người đã lớn tuổi. Hình thức của game rất đa dạng. Game online ngày nay chính là một trong những sự phát triển dựa theo những nền tảng mới nhất về đồ họa, cấu hình và số lượng các bạn trẻ đam mê game ngày càng nhiều hơn. Thậm chí, có những tựa game online đã trở nên quá nổi tiếng và đang được sử dụng như một môn thể thao điện tử như game LOL, Fifa….

Thuê máy chủ cho nhà cung cấp game

Và từ đó số lượng các công ty sản xuất kinh doanh các dịch vụ về game online cũng ngày càng nhiều hơn, họ cung cấp cho thị trường giải trí rất nhiều game mới mỗi ngày và kiếm được những lợi nhuận khủng khiếp. Đối với các công ty game lớn thì việc đầu tư, xây dựng các hệ thống máy chủ mạnh mẽ là chuyện bình thường.
Tuy nhiên các công ty game nhỏ, mới thành lập với nhu cầu máy chủ rất cao nhưng họ lại không đủ khả năng vận hành các hệ thống máy chủ của mình thì đó thực sự là một khó khăn và bất cập cho việc đầu tư game mà lại không có đủ tài nguyên vận hành.

Nhu cầu về máy chủ server game
Và từ đó nhu cầu thuê Cloud Server đang ngày càng cần thiết, họ cần tìm cho mình một hệ thống máy chủ mạnh mẽ hoặc chí ít là các hệ thống máy chủ ảo (VPS) để có thể vận hành hàng loạt tựa game đang ăn khách hàng nay với lượng user truy cập lớn một cách khủng khiếp.
Và để phục vụ cho nhu cầu đó, có rất nhiều công ty dịch vụ về máy chủ đã phát triển cho mình rất nhiều gói dịch vụ VPs chuyên dành cho server game. Vậy thì các máy chủ chuyên dành cho nhà cung cấp vận hành server game sẽ như thế nào. Qua bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau để tìm hiểu các tiêu chí của một server để vận hành game cũng như các vấn đề liên quan của chúng ta.

Những tiêu chí cần có của một dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server
Những hệ thống máy chủ ảo chuyên cung cấp cho các server game có 3 tiêu chí đặc trưng như sau:
Tiêu chí thứ nhất là khả năng vận hành, do phải tiếp nhận cùng lúc rất nhiều lượt truy cập vào máy chủ, khả năng xử lý phần cứng như RAM, CPU là cực kỳ quan trọng. Nó bảo đảm cho game thủ vận hành game một cách mượt mà với các loại máy chủ ảo này mà không có hiện tượng giựt, Lag đến từ việc máy chủ không xử lý nổi.

Và về lưu trữ, chúng ta cũng có rất nhiều yếu tố như khả năng lưu trữ dữ kiệu thông tin của mỗi tài khoản bao gồm thông tin cá nhân và các thông tin chi tiết trong game của mỗi user. Vì thế dung lượng lưu trữ rất quan trọng.
Kế đó chính là tốc độ đường truyền và tính bảo mật. Vì đa số các game ngày nay họ kiếm lợi nhuận qua việc game thủ nạp thẻ để lấy tiền trong trò chơi và các lợi ích khác nên chúng ta cần duy trì hình thức bảo mật thật tốt để đảm bảo mọi thông tin của họ luôn được bảo vệ.

Có nên thuê Cloud Server để vận hành server game
Vậy liệu chúng ta có nên thuê Cloud Server để vận hành game của mình. Câu trả lời là nếu bạn không đủ điều kiện xây dựng cho mình một hệ thống máy chủ chất lượng thì điều này là dĩ nhiên rồi. Tuy vậy chúng ta cũng cần phải lựa chọn các dịch vụ máy chủ thật tốt.
Với các dịch vụ máy chủ tốt và chất lượng thì khả năng vận hành game của bạn sẽ tốt hơn và các bạn sẽ có được sự ủng hộ nhiều hơn của các game thủ khi mà hệ thống server game của bạn hoạt động một cách thật hoàn hảo.

Dịch vụ Cloud Server của VNPT.
Cung cấp đa dạng các gói dịch vụ về máy chủ phù hợp với mọi nhu cầu kinh doanh server game của khách hàng.
Dễ dàng nâng cấp gói dịch vụ trong quá trình hoạt động. Server luôn có được sự quản lý tốt từ đội ngũ kỹ thuật viên, không có tình trạng ngắt quảng và khách hàng luôn được hỗ trợ nhanh nhất từ hệ thống chăm sóc khách hàng của công ty.
Những gì khách hàng nhận được từ dịch vụ
Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, với đội ngũ chăm sóc khách hàng hoạt động 24/24. Mọi yêu cầu mà khách hàng cần hay xử lý sự cố cũng đều được chúng tôi giải quyết một cách nhanh chóng và hoàn hảo nhất để đảm bảo mọi yếu tố vận hành server cho khách hàng thật tốt, đạt được các chỉ tiêu cao khi bạn vận hành game với dịch vụ thật hoàn hảo và đem lại cho các bạn độ tin cậy cao khi vận hành game.