Tin Dịch vụ VNPT

Những đổi thay ở Bệnh viện Long An khi triển khai giải pháp phần mềm quản lý bệnh viện VNPT HIS của VNPT

Ngày 26/12/2019     32990
Từ tháng 10/2019 cho đến cuối năm 2019, đội ngũ nhân sự tại Trung tâm Giải pháp Y tế điện tử thuộc Công ty VNPT-IT đã triển khai cũng như xử lý, giải quyết các yêu cầu đặc thù trên phần mềm Quản lý bệnh viện VNPT HIS tại Bệnh viện Long An. Được biết, Bệnh viện đa khoa Long An là một địa chỉ khách hàng trọng điểm mà phần mềm Quản lý bệnh viện hướng đến.

Những đổi thay ở Bệnh viện Long An khi triển khai giải pháp phần mềm quản lý bệnh viện VNPT HIS của VNPT

Theo kết quả khảo sát, được biết Bệnh viện đa khoa tỉnh Long An là một bệnh viện lớn, hàng ngày bệnh viện tiếp nhận trên 2.500 lượt khám điều trị ngoại trú, khoảng trên 900 bệnh nhân nội trú và quy mô bệnh viện là 1.000 giường phục vụ.

Thực tế cho thấy, hàng ngày bệnh viện phải tiếp nhận và điều trị với lượng bệnh nhân rất lớn. Việc người dân phải chờ đợi để được khám chữa bệnh là vấn đề cấp bách cần phải giải quyết. Chính vì lý do đó khi nhận được yêu cầu từ phía Lãnh đạo Bệnh viện Long An, Trung tâm Giải pháp Y tế điện tử của Tập đoàn VNPT đã quyết tâm nhanh chóng đưa phần mềm VNPT-HIS - một phần mềm do đội ngũ nhân sự của Trung tâm đã triển khai thành công tại hàng nghìn cơ sở Y tế trên toàn Quốc đến triển khai tại Đa khoa Long An nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, giảm thời gian tiếp nhận và điều trị bệnh nhân cho bênh viện lớn này.

Giải pháp phần mềm VNPT-HIS hướng đến quản lý bênh viện tuyến 2, nghĩa là có thể áp dụng cho các bệnh viện tuyến tỉnh, thành phố hoặc tương đương. Giải pháp  VNPT-HIS có đầy đủ các chức năng điển hình của một phần mềm quản lý bệnh viện hoàn chỉnh và được đội ngũ phát triển của Trung tâm Giải pháp y tế điện tử xây dựng và triển khai trong nhiều năm qua.

Phần mềm đáp ứng được toàn bộ các chức năng cơ bản như tiếp nhận bệnh nhân, thực hiện khám chữa bệnh, điều trị, cấp phát thuốc, thanh toán, duyệt Bảo hiểm Y tế và thống kê báo cáo theo yêu cầu quản lý của ngành Y tế. Các tính năng cơ bản này đã được đội ngũ bác sĩ, cán bộ y tế trải nghiệm và đánh giá tốt và ổn định.

Nhận thức được khâu tiếp nhận bệnh nhân là một nút thắt cần tháo gỡ đảm bảo quá trình khám được nhanh chóng, nhóm dự án đã xây dựng công cụ đọc mã vạch khi tiếp nhận bệnh nhân và điều trị. Số thứ tự bệnh nhân được đọc hoặc hiển thị qua các phương tiện truyền thông thư màn hình LCD hoặc loa phát thanh. Đây là một cách làm hiệu quả giúp quá trình công khai minh bạch phục vụ người dân.

VNPT-HIS còn có các chức năng cho phép chỉ định thực hiện cận lâm sàng, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng, quản lý phòng xét nghiệm và các tính năng này được chuẩn hóa thông qua tiêu chuẩn của Bộ y tế và Quốc tế.

Ngoài những tính năng cơ bản của phần mềm quản lý bệnh viện, giải pháp Giải pháp VNPT-HIS triển khai tại Bệnh viện đa khoa Long An còn giải quyết thêm nhiều chức năng đặc thù theo yêu cầu. Thực tế tại Long An, có nhiều bệnh nhân đến khám tại bệnh viện 2 lần trong ngày, do đó nhóm dự án của VNPT đã tinh chỉnh phần mềm đáp ứng được việc gộp chi phí khám Bảo hiểm Y tế của người bệnh trong ngày.

Một tính năng quan trọng nữa cũng được nhóm dự án của VNPT đưa ra, đó là giải pháp đáp ứng yêu cầu của bệnh viện về công tác quản lý kho máu và cấp phát máu. Quy trình nghiệp vụ chuyên ngành này được giải quyết từng bước từ khâu nhập kho máu, cấp phát, phê duyệt, chuyển kho lẻ, thu hồi máu một cách trọn vẹn.

Việc đưa phần mềm quản lý bệnh viện VNPT HIS đến với bệnh viện đa khoa Long An được xem như một giải pháp góp phần nâng cao sức khỏe người dân. Chắc chắn rằng trong những năm tới đây, nhiều bệnh viện và cơ sở khám chữa bệnh tiếp tục được triển khai phần mềm VNPT-HIS làm cho bức tranh giải pháp phần mềm chuyên ngành y tế thêm sống động, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của xã hội.