Tin Dịch vụ VNPT

Lượng thuê bao đầu số “đại phát” 08x của VinaPhone tăng mạnh sau 2 tuần mở bán

Ngày 15/10/2018     812
Nửa tháng sau khi chính thức mở bán, theo VinaPhone, số lượng thuê bao đầu số “đại phát” 08x của nhà mạng này được đăng ký mới đã tăng 30% so với thời điểm chưa ra đầu số. Đối tượng đăng ký chủ yếu là những người trẻ, nằm trong lứa tuổi từ 18 - 25.

Lượng thuê bao đầu số “đại phát” 08x của VinaPhone tăng mạnh sau 2 tuần mở bán

Với việc VinaPhone chính thức mở bán khoảng 50 triệu SIM 08x từ ngày 1/10/2018, người dùng đang có thêm nhiều lựa chọn trong việc sở hữu một chiếc SIM điện thoại di động số đẹp (Ảnh minh họa)

Lần chuyển đổi mã mạng di động mới đây được các doanh nghiệp viễn thông triển khai bắt đầu từ ngày 15/9/2018. Tính đến ngày 7/10/2018, sau 9 đợt chuyển đổi, toàn bộ hơn 80 triệu thuê bao 11 số của 5 doanh nghiệp di động gồm Viettel, VNPT (VinaPhone), MobiFone, Vietnamobile, Gmobile đã được chuyển đổi sang 10 số. 

Với số thuê bao bị ảnh hưởng trong đợt chuyển mã mạng 11 số về 10 số vừa qua lên tới hơn 80 triệu, theo nhận định của các chuyên gia, tác động của đợt chuyển đổi vừa qua lên thị trường viễn thông là không hề nhỏ. Đây vừa là dịp để các nhà mạng tung chương trình khuyến mãi nhằm “giữ chân” người dùng, đồng thời đòi hỏi các nhà mạng phải có nhiều chính sách để thu hút thêm những đối tượng khách hàng mới.

Với đợt chuyển đổi này, các thuê bao 11 số của VinaPhone được chuyển về đầu 08 (gồm 081, 082, 083, 084 và 085). Đây được xem là đầu số đẹp nhất bởi theo quan niệm Phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, số 8 tượng trưng cho sự phát đạt.

Trong quá khứ, người tiêu dùng Việt Nam cũng có xu hướng chọn số điện thoại đuôi số 8. Năm 2016, với việc VinaPhone cho ra mắt SIM “song phát đại lộc” 088, khách hàng Việt có thêm một lựa chọn hấp dẫn trong thị trường SIM số đẹp.

Trên thực tế, xuất phát từ việc thấu hiểu tâm lý người dùng vốn coi trọng ý nghĩa phong thủy của số điện thoại, từ ngày 1/10 vừa qua, nhà mạng VinaPhone đã kịp thời “đón đầu” nhu cầu người dùng và nhờ đó đã thu hút được một lượng lớn các thuê bao 08 mới.  

Cụ thể, trong nửa tháng qua, với việc nhà mạng VinaPhone mở bán dải SIM “đại phát” 08x gồm 5 đầu số 081, 082, 083, 084 và 085, thị trường SIM số đẹp đã một lần nữa được “hâm nóng”.

Kết quả mở bán những ngày qua đã ghi nhận những thành công bước đầu của VinaPhone trong việc gia tăng số lượng lớn người sử dụng đầu số 08x mới.

Đại diện nhà mạng VinaPhone vừa cho biết, hai tuần sau khi mở bán, số lượng thuê bao đầu 08x được đăng ký mới đã tăng 30% so với thời điểm chưa ra đầu số. Đối tượng đăng ký chủ yếu là những người trẻ, nằm trong lứa tuổi từ 18 – 25.


Để sở hữu một số điện thoại đầu số "đại phát" 08x, ngoài việc đăng ký chọn số qua trang web chonso.vinaphone.com.vn, người dùng còn có thể trực tiếp tới các cửa hàng giao dịch gần nhất của VinaPhone.

Lý giải nguyên nhân của sự “nóng” lên này, một số người kinh doanh SIM chuyên nghiệp chia sẻ, đầu tiên là do khách hàng muốn có một số điện thoại đẹp với mức giá hợp lý. Ngày trước, VinaPhone mở bán SIM 088 với số lượng khiêm tốn nên cơ hội sở hữu thấp hơn, giá cao hơn. Lần này, VinaPhone tung ra thị trường một lượng SIM 08 lớn. Vậy nên, người tiêu dùng có rất nhiều lựa chọn để tìm cho mình một số điện thoại đẹp, phù hợp với bản thân mà giá vừa phải.

Còn về phía người tiêu dùng, bên cạnh việc sở hữu một chiếc SIM “đại phát” 08x, họ còn nhận được khá nhiều chương trình khuyến mãi đi kèm của nhà mạng VinaPhone. Anh Nguyễn Hữu Long, nhân viên kinh doanh tại quận Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ: “Tôi vừa mua một chiếc SIM 081 XXX 1996, không chỉ phù hợp với sở thích của bản thân mà còn thấy khá tiện lợi với gói cước VD149. Công việc hiện tại khiến tôi phải liên lạc khá nhiều qua điện thoại. Nhưng với gói cước VD149, mỗi tháng tôi được miễn phí 200 phút gọi ngoại mạng và những cuộc gọi nội mạng dưới 30 phút cũng không mất tiền”.

Không chỉ có gói cước VD149, đầu số “đại phát” 08x của VinaPhone thu hút được nhiều người dùng  còn nhờ hệ sinh thái với những ưu đãi đa dạng, phù hợp với nhóm khách hàng hiện đại của nhà mạng này. Điểm khác biệt, nổi bật nhất của VinaPhone 08x là ở các gói cước được thiết kế đặc biệt, hướng tới những người có thói quen sử dụng điện thoại để làm việc, check mail, xem phim, cập nhật tin tức, lướt Facebook cần Data 3G/4G dung lượng lớn, tốc độ cao.

Theo hướng dẫn của VinaPhone, để có thể sở hữu ngay một chiếc SIM “đại phát” 08x phù hợp với sở thích của bản thân, người dùng có thể đăng ký qua website hỗ trợ chọn số của VinaPhone tại địa chỉ: chonso.vinaphone.com.vn hoặc tới chọn tại các cửa hàng giao dịch của nhà mạng này trên toàn quốc.

M.H