Giải pháp Tích hợp

Hệ thống kiểm soát truy cập ra vào access control

Ngày 28/01/2021     1989
Những năm gần đây Việt Nam cho thấy sự đô thị hóa đang diễn ra mạnh mẽ ở các thành phố lớn như: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Quảng Ninh .… mang tới nhu cầu sử dụng không gian sống, các tiện ích,tại trung tâm thương mại, tòa nhà, chung cư…dẫn đến việc khó kiểm soát lượng người vào/ra tự do. Khiến các nguy cơ mất an ninh và an toàn rất cao.

Hệ thống kiểm soát truy cập ra vào access control

Để đáp ứng nhu cầu trên, các hệ thống kiểm soát an ninh đã được ra đời, cho phép kiểm soát được lượng người, phương tiện vào ra trong khu vực được kiểm soát.

Các hệ thống kiểm soát ra vào rất đa dạng về phương thức hoạt động và giá thành, vì thế có thể phù hợp với nhiều yêu cầu bảo mật và an ninh khác nhau.

Dưới đây là những thiết bị cơ bản cần có trong một hệ thống kiểm soát ra vào cửa.

+ Công nghệ thẻ từ (Công nghệ RFID).

+ Công nghệ vân tay.

+ Công nghệ nhận diện khuôn mặt.

+ Công nghệ bằng mã số bàn phím.

Ngoài ra để tăng khả năng giám sát các hệ thống kiểm soát ra vào còn kết hợp liên động như camera ghi hình, hệ thống chấm công, hệ thống chuông cửa có hình (video door phone).

Một số đặc tính của hệ thống Access Control:

 • Kết nối với máy tính thông qua phần mềm E.win. Giúp thể hiện các truy cập tại các cửa với thời gian thực, và phát ra báo động nếu có đột nhập trái phép. Báo cáo chi tiết về các truy nhập trong thời gian theo yêu cầu.
 • Hỗ trợ nhiều loại thẻ: thẻ từ, barcode, thẻ proximity (thẻ không tiếp xúc), thẻ proximity với chuẩn HID, … Thẻ cảm ứng cấp cho nhân viên (cho phép dán ảnh của từng cá nhân lên thẻ (số lượng đáp ứng theo yêu cầu).
 • Hỗ trợ việc kiểm tra hai lần (double check) bằng cách quẹt thẻ và nhập mã số PIN, nhằm tránh tình trạng thẻ bị thất lạc.
 • Bộ điều khiển có thể lưu tới 2000 thẻ với bộ nhớ chuẩn, hoặc đến 12,800 thẻ đối với bộ nhớ mở rộng.
 • Báo cáo có thể được in trực tiếp từ bộ điều khiển hoặc thông qua máy tính đưa ra file.
 • Kết nối với hệ thống báo cháy, khi có dấu hiệu báo cháy ngay tại khu vực thì hệ thống khóa cửa sẽ tự động mở đảm bảo tính an toàn cao.
 • Khi mất nguồn (điện lưới và hết điện bình)  thì hệ thống cũng tự kích hoạt để mở khóa
 • Nhằm đảm bảo hệ thống hoạt động trong khi mất điện. Chúng tôi đề xuất 01 bộ pin 12V- 75 Am dự phòng cho 02 bộ điều khiển đảm bảo hệ thống hoạt động trong 08 giờ sau khi mất điện.
 • Ứng dụng hệ thống kiểm soát vào ra
 • Cấp quyền & thời gian ra vào cửa/ khu vực.

Đảm bảo an ninh cho nhân viên trong công ty, ngăn ngừa kẻ xấu xâm nhập với mục đích xấu như trộm cướp, phá hoại.

 • Đảm bảo an toàn cho tài sản của công ty. Nếu xảy ra mất mát có thể dựa vào dữ liệu ra vào để truy cứu trách nhiệm.Phát hiện những xâm nhập bất hợp pháp, báo động trong trường hợp khẩn cấp để có hành động kịp thời như đập phá, hỏa hoạn.
 • Quản lý được nhân viên ra vào trong ty và đánh giá được hiệu quả công việc

Đề cao tính chuyên nghiệp và đây chắc hẳn bộ mặt của công ty, kết hợp dữ liệu cho việc chấm công cho nhân viên.