Tin Dịch vụ VNPT

Giải pháp an ninh mạng tiết kiệm và hiệu quả cho doanh nghiệp

Ngày 18/10/2019     2039
Từ đầu năm 2019 đã có hơn 7.015 cuộc tấn công mạng đã được tổ chức nhắm vào các website của Việt Nam (Theo ghi nhận của hệ thống giám sát của Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam VNCert). Vậy giải pháp nào dành cho các doanh nghiệp để bảo vệ thông tin “quý hơn vàng” của mình?

Giải pháp an ninh mạng tiết kiệm và hiệu quả cho doanh nghiệp

Thời đại công nghệ 4.0 lên ngôi cũng là lúc các doanh nghiệp chuyển mình trong việc tự động hóa và trao đổi dữ liệu trong công nghệ sản xuất. Thế nhưng, công nghệ hiện đại cũng đồng nghĩa với việc doanh nghiệp phải đối mặt với nhiều nguy cơ hơn trong việc bảo mật thông tin và bảo vệ hệ thống trước các cuộc tấn công an ninh mạng.

Thực trạng các cuộc tấn công mạng nhắm vào doanh nghiệp

Trong 5 năm gần đây, các doanh nghiệp Việt đã phải đối mặt với một số cuộc tấn công có chủ đích và gây thiệt hại lên đến hàng tỉ đồng, gây gián đoạn công việc và rò rỉ thông tin của khách hàng. Đặc biệt, tại Việt Nam, các cuộc tấn công đã và sẽ rất âm thầm, hầu như không để lại dấu vết. Trong số 7.015 cuộc tấn công mạng trong nửa đầu năm 2019, có 2.570 sự cố tấn công lừa đảo (phishing), 4.203 trường hợp sự cố tấn công thay đổi giao diện (deface) và 242 sự cố website bị nhiễm mã độc (malware).

Con số trên cho thấy, dù là doanh nghiệp lớn hay nhỏ thì khả năng trở thành mục tiêu của các hacker vẫn rất cao. Do thời đại công nghệ phát triển như vũ bão, loại hình tội phạm mạng đang không ngừng khai thác các lỗ hổng bảo mật với nhiều phương thức tấn công thay đổi liên tục. Thiệt hại do những cuộc tấn công mạng này sẽ rất khó để có thể đong đếm, ngoài việc gây tê liệt bộ máy làm việc của doanh nghiệp và thất thoát về thông tin, việc bị hacker tấn công còn làm ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp đối với khách hàng.

Đây cũng chính là lý do an ninh mạng trở thành lĩnh vực có sự phát triển mạnh mẽ, đặc biệt trong giai đoạn các tháng cuối năm 2018 và nửa đầu năm 2019. Tuy nhiên, phần lớn các doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn chưa đánh giá đúng về nguy cơ tiềm năng đến từ các cuộc tấn công mạng và thường bỏ qua vấn đề này. Và lẽ tất nhiên, tất cả các giải pháp an ninh bảo mật tiên tiến dù có hiện đại đến đâu đi chăng nữa cũng sẽ chẳng thể phát huy công dụng khi doanh nghiệp chưa có ý thức tự bảo vệ mình.

Giải pháp bảo vệ an ninh mạng hiệu quả và tiết kiệm cho doanh nghiệp

Việc thay thế một máy chủ vật lý cồng kềnh bằng dịch vụ máy chủ trực tuyến – Cloud Server và Cloud Hosting đã quá quen thuộc với các doanh nghiệp hiện nay. Trên thị trường cũng xuất hiện rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ này, tuy nhiên, để có giải pháp toàn diện về bảo mật và an ninh mạng cho các doanh nghiệp thì còn rất ít.

Giải pháp tiết kiệm và đem lại hiệu quả tốt trong việc “tăng sức đề kháng” cho thông tin của doanh nghiệp đấy chính các giải pháp FireWall – Tường lửa cho hệ thống Cloud Server và Web Application Firewall (WAF) cho dịch vụ Cloud Hosting. Theo chuyên gia nhận định, những ứng dụng của AI và Big Data trong tương lai sẽ trở thành hàng rào phòng thủ tốt nhất cho doanh nghiệp trước các cuộc tấn công mạng.

Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng là doanh nghiệp, VNPT đã cung cấp các giải pháp ảo hóa đám mây kết hợp hệ thống tường lửa hiện đại.

Là đối tác của các tập đoàn công nghệ hàng đầu Thế giới như: Cisco, Dell,VMware… VNPT là một trong những công ty có hạ tầng ảo hóa trên điện toán đám mây hàng đầu tại Việt Nam với hệ thống Cloud Server, Private Cloud, Virtual Private Cloud, Hybrid Cloud, Dedicated Server (Máy chủ vật lý),... cho mọi đối tượng và phân khúc khách hàng. Ưu điểm vượt trội nhất của VNPT được khách hàng doanh nghiệp quan tâm chính là tính bảo mật tối ưu.

Hệ thống tường lửa Firewall Engine được tích hợp trong các gói Cloud Server của VNPT, có khả năng ngăn chặn hoàn toàn các cuộc tấn công DDos bằng công nghệ AI và Big Data nhắm vào doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Web Application Firewall (WAF) – hệ thống tự động thu thập, phân tích, đánh giá các hành vi bất thường theo thời gian thực là ứng dụng của công nghệ AI và Big Data được kết hợp trong các gói Cloud Hosting của VNPT sẽ đảm nhận nhiệm vụ cảnh báo và bảo vệ website của doanh nghiệp trước các nguy cơ tấn công của tin tặc.

Với chi phí cực kì thấp, chỉ bằng 1% so với chi phí doanh nghiệp phải bỏ ra cho hệ thống máy chủ vật lý và tường lửa thông thường, VNPT đã cung cấp một giải pháp toàn diện cho doanh nghiệp: bảo mật – tiết kiệm và hiệu quả cao trước những nguy cơ về tấn công an ninh mạng đang ngày càng phát triển.