Tin tổng quan ICT

Chuyển đổi số bắt đầu từ chuyển mạng thông minh SD-WAN

Ngày 16/01/2021     3033
SD-WAN (Software-defined networking in a wide area network ) là một kiến trúc mạng diện rộng được quản trị bằng phần mềm cho phép các tổ chức hiện đại hóa mạng WAN để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của Chuyển đổi kỹ thuật số. SD-WAN còn được gọi là “mạng” thông minh khi doanh nghiệp có thể dễ dàng cấu hình từng loại traffic, tự động nhận diện, ưu tiên kênh truyền và hoàn toàn tự động theo chính sách người quản trị cấu hình. 

Chuyển đổi số bắt đầu từ chuyển mạng thông minh SD-WAN

 

 

Để bắt đầu chuyển dịch hệ thống CNTT của doanh nghiệp lên môi trường cloud, multi-cloud đồng thời rút ngắn thời gian triển khai, doanh nghiệp cần thay đổi cách sử dụng môi trường mạng WAN truyền thống sang SD WAN. Là Nhà cung cấp dịch vụ hội tụ, giải pháp SD WAN nằm trong hệ sinh thái CNTT sẽ giúp doanh nghiệp có được khả năng kết nối mạng hiệu suất cao, dễ dàng quản trị, hỗ trợ các sáng kiến chuyển đổi kỹ thuật số để đơn giản hóa các hoạt động và tăng cường sự linh hoạt trong kinh doanh.

SD WAN – Dịch vụ tương lai của chuyển đổi số

Kết nối Multi-cloud

Sự ra đời của công nghệ SD – WAN cho phép bạn tận dụng kết nối đa đám mây để đơn giản hóa việc kết nối đến các văn phòng chi nhánh, tăng độ tin cậy với tốc độ nhanh, ổn định, có thể mở rộng và linh hoạt giữa các môi trường mạng khác nhau.

Tăng trưởng doanh nghiệp sử dụng SD WAN

Các doanh nghiệp trên thế giới đã và đang bắt nhịp để chuyển mình và hòa nhập vào xu hướng chuyển đổi SD WAN này. Báo cáo do Gartner thực hiện đã khẳng định: Tới cuối năm 2023, 60% doanh nghiệp sẽ triển khai công nghệ SD-WAN, gia tăng từ mức dưới 20% vào năm 2019, nhằm tăng tính linh hoạt của mạng và tăng cường khả năng hỗ trợ cho các ứng dụng đám mây.

Hiệu năng vượt trội

Khi lựa chọn sử dụng SD-WAN, doanh nghiệp hoàn toàn có thể xây dựng mạng WAN với hiệu năng tương đương hoặc cao hơn thông qua việc sử dụng các truy cập Internet thương mại giá rẻ thay thế một phần hoặc toàn bộ các công nghệ kết nối WAN truyền thống sử dụng kết nối riêng đắt tiền như ILL hay MPLS.

Sử dụng dịch vụ SD WAN khách hàng được hưởng những lợi ích nào ?

Đa dạng tùy chọn triển khai

Tùy chọn triển khai on-premise hoặc trên đám mây Cloud Server

Đảm bảo chất lượng dịch vụ ưu tiên

Từng loại ứng dụng sẽ được tự động nhận diện và ưu tiên truyền theo chính sách đã cấu hình sẵn và cân bằng tải trên các đường kết nối.

Khả năng phục hồi

SD-WAN cung cấp khả năng linh hoạt làm giảm tối thiểu thời gian ngừng mạng bằng cách phát hiện thời gian thực sự cố đường truyền và tự động chuyển sang các liên kết khác hoạt động.

Mở rộng băng thông

Với các KH sử dụng 2 đường WAN, giải pháp SD-WAN giúp KH mở rộng được băng thông với chi phí không đổi bằng cách chuyển đổi 1 đường WAN sang FTTH.

Giảm giá thành

Giảm chi phí bằng cách sử dụng các kênh Internet băng thông rộng như FTTH hoặc LTE thay thế cho kênh MPLS đắt tiền nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng truyền tải dữ liệu.

Quản lí tập trung

Đơn giản hóa quản lý với bảng điều khiển thống nhất cho các hoạt động mạng ở mọi chi nhánh. Cung cấp phân tích nâng cao về SLA hiệu suất, thống kê số liệu lịch sử giúp người quản trị dễ dàng đánh giá những sự cố và khắc phục nhanh chóng.

Bảo mật 2 lớp

Các thiết bị trong miền SD-WAN từ thiết bị quản trị tới các Edge đều được “Trusted” lẫn nhau thông qua Certificate trước khi truyền tải dữ liệu. Ngăn chặn việc giả mạo thiết bị và tấn công DDoS