Tin hoạt động VNPT

Chính thức ra mắt Công ty Công nghệ thông tin VNPT

Ngày 12/06/2018     1831
Sáng 12/6/2018, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã tổ chức Lễ ra mắt Công ty Công nghệ thông tin VNPT (VNPT-IT) – một trụ cột mới đóng vai trò nòng cốt trong sứ mệnh đưa VNPT trở thành nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu tại Việt Nam và Trung tâm số (Digital Hub) tại thị trường khu vực và thế giới.

Chính thức ra mắt Công ty Công nghệ thông tin VNPT

Tham dự buổi Lễ có ông Nguyễn Xuân Thành, phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng, đại diện các Cục, Vụ thuộc Văn phòng Chính phủ, Bộ TT&TT, Bộ Y tế... Về phía VNPT có ông Trần Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT, ông Phạm Đức Long - Tổng Giám đốc VNPT và lãnh đạo các Tổng công ty, Ban chức năng trực thuộc tập đoàn...

Được thành lập từ tháng 4/2018, đến nay VNPT- IT đã hoàn thành cơ bản bộ máy tổ chức hoạt động, quy tụ khoảng 1.000 kỹ sư công nghệ thông tin.

VNPT- IT có trụ sở tại tòa nhà VNPT - 57 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội, là đơn vị hạch toán phụ thuộc, trực thuộc Tập đoàn, có nhiệm vụ nghiên cứu, phát triển tích hợp các giải pháp ICT phục vụ khách hàng trong và ngoài VNPT, và hướng ra thị trường quốc tế. Ông Ngô Diên Hy – nguyên Tổng Giám đốc Tổng Công ty VNPT – Media được giao trọng trách CEO “chèo lái” VNPT –IT.

Ông Ngô Diên Hy, TGĐ VNPT-IT phát biểu tại lễ ra mắt công ty

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Hưng, Thứ trưởng Bộ TTTT cho rằng việc thành VNPT-IT sẽ giúp VNPT tập hơn nguồn lực về CNTT trước đây nằm rải rác ở nhiều đơn vị. Việc này sẽ tạo sức mạnh cho VNPT có thể thực hiện các dự án lớn, khẳng định vai trò là nhà cung cấp hàng đầu về dịch vụ số. Với sự ra đời VNPT-IT, Thứ trưởng hy vọng VNPT sẽ không chỉ là tập đoàn hàng đầu về Viễn thông mà còn là trụ cột về lĩnh vực CNTT.  

Tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng, Chủ tịch hội đồng thành viên VNPT, ông Trần Mạnh Hùng khẳng định, VNPT nhận thức rõ trách nhiệm của mình với Đảng, Nhà nước và với chính sự phát triển của Tập đoàn trong cuộc cách mạng lần này. Công ty VNPT-IT được thành lập chính là để thực hiện sứ mệnh đó.

Theo mô hình tổ chức, VNPT-IT sẽ có 05 trung tâm vùng, 05 trung tâm giải pháp phát triển sản phẩm, 01 trung tâm hạ tầng IDC và 01 trung tâm sáng tạo chuyên nghiên cứu thử nghiệm các phần mềm, công nghệ mới của cách mạng công nghiệp 4.0. Đáng chú ý, trong các trung tâm giải pháp phát triển sản phẩm, có Trung tâm giải pháp chính phủ điện tử; Trung tâm giải pháp y tế điện tử; Trung tâm giải pháp giáo dục điện tử. Đây là những lĩnh vực bức thiết của xã hội đang cần được giải quyết.

Ra đời trong giai đoạn bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, VNPT-IT không chỉ có nhiệm vụ phát triển các sản phẩm để giải quyết các vấn đề “nóng” đời sống xã hội và quản lý Nhà nước mà còn mang trên mình sứ mệnh đưa VNPT trở thành Nhà cung cấp dịch vụ số (Digital Services) hàng đầu tại Việt Nam và Trung tâm giao dịch số (Digital Hub) tại thị trường khu vực và thế giới. Tại Việt Nam, VNPT-IT phải định vị lại vị trí của VNPT trên bản đồ CNTT bằng mục tiêu chuyển đổi số cho nội tại tập đoàn, tiến tới chuyển đổi số cho cả nền kinh tế.

VNPT –IT sẽ là trụ cột thứ 5 của VNPT bên các cạnh trụ cột về Hạ tầng (VNPT-Net), Kinh doanh (VNPT-Vinaphone), Truyền thông (VNPT-Media), Công nghệ công nghiệp (VNPT-Technology).

Để đáp ứng mục tiêu phát triển CNTT và chiến lược VNPT 3.0 của Tập đoàn, dự kiến đến năm 2020, VNPT – IT sẽ có tới 5000 kỹ sư CNTT.

Tuệ Minh